Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Home Sống Khỏe Đôi Mắt TOP 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM

TOP 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM

Trầm cảm hiện đang là căn bệnh về tâm lý xảy ra rất phổ biến ở mọi đối tượng. Do đó việc tìm kiếm các bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có thể tham khảo và lựa chọn một trong số các chuyên gia được đề cập ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM

TOP 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm đáng tin cậy tại TPHCM

Trầm cảm là một căn bệnh về tâm lý xảy ra rất phổ biến hiện nay, có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng. Đặc biệt là ở những người trải qua cú sốc tinh thần, gặp quá nhiều stress và nhất là ở phụ nữ.

Trầm cảm khiến cho người bệnh luôn cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng và mất hứng thú về mọi thứ xung quanh. Bệnh lý này gây ảnh hưởng tới cảm xúc, hành động, suy nghĩ, đồng thời còn kéo theo các vấn đề về thể chất và tinh thần. Nghiêm trọng hơn là những người bị trầm cảm có thể tự hủy hoại bản thân.

Trên thực tế, trầm cảm là một chứng rối loạn tâm thần khá nghiêm trọng. Trầm cảm chính là nguyên nhân gây ra khuyết tật và tự tử hàng đầu trên thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới năm 2015, toàn thế giới có khoảng 322 triệu người bị rối loạn trầm cảm. Riêng tại Việt Nam, có khoảng trên 3 triệu người bị chứng rối loạn trầm cảm, chiếm 4% dân số.

Rối loạn trầm cảm được nhận diện khi có tối thiểu 5 trong 9 triệu chứng sau đây:

 • Trạng thái trầm uất diễn ra gần như cả ngày
 • Giảm hứng thú trong tất cả hay đa số hoạt động
 • Giảm hay tăng cân đáng kể ngoài mong muốn
 • Mất ngủ hay ngủ quá mức
 • Kích động hay chậm chạp mà người ngoài chú ý thấy được
 • Mệt mỏi hay mất năng lượng
 • Cảm giác vô giá trị và mặc cảm quá mức
 • Giảm khả năng suy nghĩ, tập trung hay không thể quyết định được
 • Những ý nghĩ về cái chết có xu hướng lặp đi lặp lại

Trầm cảm là căn bệnh không tự biến mất nếu không được điều trị. Do đó khi có các dấu hiệu của bệnh cần chủ động đi thăm khám để được các bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn điều trị đúng cách. Tránh để bệnh tiến triển nặng, đi kèm nhiều vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn điểm khám bệnh có các bác sĩ và chuyên gia giỏi. Điều này đảm bảo cho quá trình điều trị trầm cảm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Dưới đây là thông tin về 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM:

1. Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Nhị

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần Kinh học của Trường Đại học Y Dược TPHCM. Đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam, Chủ tịch Hội Thần Kinh học TPHCM, công tác tại chuyên khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

PGS.TS.BS Vũ Anh Nhị là một trong những chuyên gia chữa bệnh trầm cảm giỏi tại TPHCM. Ngoài có trình độ chuyên môn giỏi thì còn có rất nhiều năm làm việc trong nghề. Bác sĩ rất dễ gần, thân thiện và luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của người bệnh.

Ngoài có kinh nghiệm trong điều trị trầm cảm thì bác sĩ còn rất giỏi trong chẩn đoán và điều trị một số vấn đề sức khỏe khác. Điển hình như sa sút trí tuệ, nhược cơ, thần kinh cơ, tai biến mạch máu não, mất ngủ, động kinh, stress…

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Nhị là người có nhiều kinh nghiệm trong chữa bệnh trầm cảm

Để có thể phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân, ngoài thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn, bác sĩ Nhị còn mở thêm phòng khám tư nhân hoạt động ngoài giờ. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của những người bận rộn trong giờ hành chính.

Phòng khám tư của bác sĩ Nhị mặc dù có quy mô còn nhỏ nhưng tương đối sạch thoáng. Đặc biệt là được trang bị hệ thống máy móc và thiết bị y khoa hiện đại, tân tiến. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng, hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Nếu có mong muốn được PGS.TS.BS Vũ Anh Nhị thăm khám và điều trị bệnh trầm cảm thì bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Hoặc cũng có thể trực tiếp tới phòng khám tư của bác sĩ. Tốt nhất nên liên hệ trước để nắm rõ lịch làm việc của bác sĩ Nhị.

Thông tin Phòng khám Bác sĩ Vũ Anh Nhị:

 • Địa chỉ: Số 149/6B Tô Hiến Thành – Phường 13 – Quận 10 – TPHCM.
 • Số điện thoại: 028.3863.0323 (liên hệ trước để đặt lịch khám)
 • Thời gian hoạt động của phòng khám không cố định, phụ thuộc vào lịch công tác cá nhân của bác sĩ.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng là cái tên rất quen thuộc với những người gặp các vấn đề về tâm lý, thần kinh. Được biết, bác sĩ là người thầy thuốc giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, luôn có kinh nghiệm tìm tòi và học hỏi cái mới.

Bác sĩ Hùng tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược TPHCM từ năm 1979. Đến nay đã có hơn 40 năm kinh nghiệm là một bác sĩ cấp cao chuyên khoa Thần kinh. Đồng thời có hơn 30 năm kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý các bệnh viện lớn. Đặc biệt, bác sĩ từng là Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương giai đoạn 2007 – 2014.

PGS.TS.BS Nguyễn Thi Hùng được nhiều người bệnh trầm cảm tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng là một trong những chuyên gia chữa trầm cảm đáng tin cậy tại TPHCM được rất nhiều người bệnh tìm đến. Ngoài có chuyên môn cao, tận tâm với nghề thì còn rất dày dặn kinh nghiệm và hiểu rõ tâm lý bệnh nhân. Ông có nhiều năm tu nghiệp cũng như làm việc tại các Trường đại học Y khoa danh tiếng ở Pháp, Mỹ, Singapore…

Hiện tại, PGS.TS.BS Nguyễn Thi Hùng đang là Giám đốc Y khoa của Bệnh viện Quốc tế City. Ngoài ra, bác sĩ còn mở phòng khám tư tại quận 10 để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngoài giờ của người dân trong khu vực và các vùng phụ cận.

Để được bác sĩ Hùng khám chữa trầm cảm và các bệnh thần kinh khác, bạn có thể trực tiếp đến Bệnh viện Quốc tế City ở trong giờ hành chính. Còn nếu ngoài giờ hành chính thì nên liên hệ với phòng khám tư của bác sĩ để đặt lịch thăm khám dễ dàng hơn.

Bệnh viện Quốc tế City:

 • Địa chỉ: Số 3 đường 17A – Phường Bình Trị Đông B – Quận Bình Tân – TPHCM.
 • Số điện thoại: 028.6280.3333
 • Website: cih.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/BenhVienQuocTeCity

Phòng khám tư PGS.TS.BS. Nguyễn Thi Hùng:

 • Địa chỉ: 163/62 Thành Thái – Quận 10 – TPHCM.
 • Số điện thoại: 028.3863.6049
 • Giờ làm việc: 18:00 – 20:00, Thứ 2 – Thứ 6.

3. Bác sĩ Lâm Hiểu Minh

Bác sĩ Lâm Hiểu Minh là một chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM. Bác sĩ là người thầy thuốc có chuyên môn cao, từng được đào tạo bác sĩ chuyên khoa II. Đặc biệt là có nhiều năm tu nghiệp tại Pháp. Đồng thời là bác sĩ nội trú tại khoa Tâm thần trẻ em của Bệnh viện Theophile Roussel.

Có rất nhiều năm hoạt động trong ngành Y, bác sĩ Lâm Hiểu Minh từng là Phó Trưởng khoa Tâm lý tâm thần trẻ em của Bệnh viện Tâm thần TPHCM. Đồng thời là bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại phòng khám Chăm sóc giảm nhẹ – Tâm lý của Bệnh viện Đại học Y Dược. Hiện tại, bác sĩ minh đang là Trưởng khoa sức khỏe Tâm trí của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Bác sĩ Lâm Hiểu Minh không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn tận tâm với nghề

Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Lâm Hiểu Minh đã giải quyết triệt để các chứng rối loạn trầm cảm và tâm lý cho rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt còn hỗ trợ chăm sóc tinh thần của người bệnh khi điều trị các bệnh lý khác.

Rất nhiều người gặp các vấn đề sức khỏe tinh thần tìm đến bác sĩ Minh không đơn giản chỉ bởi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Hơn hết, bác sĩ là người thầy thuốc rất tâm huyết với nghề, luôn lắng nghe và thấu hiệu bệnh nhân. Từ đó có thể hỗ trợ, sát cánh giúp người bệnh vượt qua vấn đề mà họ đang gặp phải. Dù cho vấn đề đó là đơn giản hay phức tạp.

Thông tin liên hệ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng:

 • Địa chỉ: 542 Lý Thường Kiệt – Phường 7 – Quận Tân Bình – TPHCM.
 • Hotline: 028.3971.2960
 • Email: [email protected]
 • Website: benhvienchinhhinh.net
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7:00 – 16:30. Thứ 7: 7:00 – 11:30.

4. Bác sĩ Lê Quốc Nam

Nếu đang tìm kiếm các bác sĩ, chuyên gia chữa bệnh trầm cảm giỏi tại TPHCM thì bạn có thể tìm đến bác sĩ Lê Quốc Nam. Ông là người thầy thuốc được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm, được cả giới chuyên môn, đồng nghiệp và bệnh nhân đánh giá cao.

Bác sĩ Lê Quốc Nam là chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM được người bệnh đánh giá cao

Bác sĩ Lê Quốc Nam có thế mạnh về thăm khám và điều trị các bệnh tâm thần kinh và rối loạn tâm lý cho cả người lớn và trẻ em. Điển hình như các bệnh lo âu, mất ngủ, stress, chóng mặt, trầm cảm, các chứng sợ hãi, trẻ sợ đi học, thay đổi tính tình…

Hiện tại, bác sĩ đang công tác tại phòng khám Tâm lý Y khoa – Tâm Thần kinh Quốc Nam. Khi đến đây, người bệnh sẽ được chính bác sĩ Nam thăm khám và hướng dẫn điều trị bệnh. Ngoài khám chữa bệnh tâm thần kinh và rối loạn tâm lý thì phòng khám còn cung cấp các dịch vụ y tế khác. Điển hình như thực hiện trắc nghiệm tâm lý, trắc nghiệm trí thông minh, trắc nghiệm về rối loạn trầm cảm, tư vấn tâm lý, điều trị tâm lý, đo điện tâm đồ, điện não đồ…

Chi phí khám chữa bệnh phòng khám Tâm lý Y khoa – Tâm Thần kinh Quốc Nam luôn công khai, minh bạch. Đặc biệt là phù hợp với quy định từ Bộ Y tế. Bên cạnh đó, phòng khám còn hoạt động cả ngoài giờ nên rất thuận lợi cho những người bận rộn không thể đi khám bệnh trong giờ hành chính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 5/35 Nơ Trang Long, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Số điện thoại: 0903.887.413
 • Website: suckhoetamthan.net

5. Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên hiện đang công tác tại khoa Tâm thể và Nội thần kinh Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 TPHCM. Bác sĩ là người thầy thuốc rất giỏi chuyên môn về chuyên khoa Thần kinh. Từng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược TPHCM. Học chuyên khoa cấp I và chuyên khoa cấp II tại Trường Đại học Y khoa Huế.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên đã chữa hiệu quả trầm cảm cho hàng nghìn bệnh nhân

Hơn nữa còn có tới hơn 23 năm kinh nghiệm trong nghề. Từng là Trưởng khoa lâm sàng Bệnh viện tâm thần TPHCM. Đồng thời là giám định viên tư pháp chuyên ngành Tâm thần, giám định các trường hợp trọng án có liên quan pháp lý để hỗ trợ cảnh sát điều tra hay khi tòa án các cấp trưng cầu.

BS.CKII Trần Minh Nguyên có thế mạnh về điều trị rối loạn lo âu, trầm cảm, stress, mất ngủ, hưng cảm, các bệnh rối loạn thần kinh do dùng chất kích thích… Với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ Trần Minh Nguyên đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh rối loạn tâm lý và tâm thần.

Nếu có nhu cầu được BS.CKII Trần Minh Nguyên, bạn có thể đến Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 TPHCM. Tốt nhất nên liên hệ trước để nắm rõ lịch làm việc của bác sĩ ở phòng khám. Đồng thời có thể đặt trước lịch khám chữa bệnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung – Phường 12 – Quận 10 – TPHCM.
 • Hotline: 1800.6023
 • Website: umcclinic.com.vn
 • Email: [email protected]
 • Giờ mở cửa: 7:30 – 16:30, tất cả các ngày trong tuần.

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần biết về 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm ở TPHCM. Mong rằng bạn có thể tìm được điểm đến phù hợp khi có nhu cầu khám chữa các bệnh về thần kinh và rối loạn trầm cảm. Tốt nhất nên liên hệ trước để đặt lịch khám, tránh mất thời gian thù địch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Top 5 bác sĩ khám, chữa dạ dày GIỎI nhất tại TPHCM
 • Top 5 bác sĩ trị nám, tàn nhang giỏi tại TPHCM được đánh giá tốt
- Advertisment -

Làm Đẹp - Thẩm Mỹ